Lộ diện quán quân cuộc thi dinh dưỡng mầm non

Tap_the_truong_MN_Huong_Vy-Quan_quan_cua_Cuoc_thi_1.jpg

Trường mầm non (MN) Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã ưu tú vượt qua đơn vị khác đến từ 62 tỉnh thành trên toàn quốc trở thành quán quân của cuộc thi “Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non 2013″.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non” được tổ chức trên toàn Việt Nam bởi Vụ Giáo huấn Mầm non (Sự việc GDMN) thuộc Bộ GD-ĐT & phối hợp cùng công ty FrieslandCampina VN (đơn vị có được nhãn hàng sữa Dutch Lady, sữa Friso, Yomost, Fristi) đã khép lại vào ngày 30/10.

Cuộc thi đã nhận được con số tham dự kỉ lục của 13.713 trường MN kể từ ngày phát động. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức (BTC) đã tìm ra được 1.884 trường giành giải cấp quận/huyện (645 giải nhất, 628 giải nhì và 611 giải ba); 184 trường đoạt giải cấp tỉnh (62 giải nhất, 62 giải nhì & 60 giải ba) & 11 trường đoạt giải cấp quốc gia (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích). Danh sách các trường đạt giải cấp Quốc gia cụ thể như sau:

Tập thể giảng viên trường mầm non Hương Vỹ - quán quân của cuộc thi
Tập thể giáo viên trường mầm non Hương Vỹ – quán quân của cuộc thi.

Giải nhất: Trường MN Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Giải nhì:

- Trường MN thi hành Đại học Vinh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

- Trường MN Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Giải Ba:

- Trường MN Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

- Trường mẫu giáo (MG) Lợi Hãi, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

- Trường MN Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Giải động viên:

- Trường MN Hoàng Công Chất, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

- Trường MN Thới Thạnh, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ

- Trường MN Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội

- Trường MG Sơn Ca, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

- Trường MN Ngọc Linh, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La

Bà Ngô Thị Nguyên, Hiệu trưởng trường MN Hương Vỹ đã không giấu được niềm vui khi biết được thông tin trường Hương Vỹ đạt giải nhất cấp quốc gia & xúc động bật mí: “Đây là một niềm vinh dự rất đáng tự hào ghi nhận sự cố sức to lớn của toàn thể cán bộ trường MN Hương Vỹ trong công tác chăm lo trẻ những năm qua. Sự kiện này đồng thời cũng chính là động lực giúp toàn thể cán bộ của trường tiếp tục phấn đấu nâng cao năng lực cũng như chuyên môn để chất lượng dinh dưỡng cho bé ngày càng được cải tiến hơn nữa…” Bà Nguyên cho biết thêm trường Hương Vỹ sẽ tổ chức buổi họp phụ huynh để thông báo về giải thưởng; bàn luận với phụ huynh của trẻ về kế hoạch sử dụng sữa Dutch Lady – phần thưởng của cuộc thi tăng cường vào bữa ăn cho bé.

Bản thân bà Nguyên cũng đánh giá rất cao cuộc thi này bởi tính thiết thực mà cuộc thi đã mang lại. Dựa vào cuộc thi, các giảng viên trong trường đã chủ động tìm hiểu, nghiên cứu & cập nhật kiến thức liên quan đến dinh dưỡng không chỉ ở trong cuốn Cẩm Nang Dinh Dưỡng do Sự việc GDMN phát hành mà còn từ nhiều nguồn khác nhau. Điều đó đã giúp cho việc vận dụng vào thực tế chuẩn bị và chế xuất bữa ăn cho bé cũng được hoàn thiện đáng kể hơn so với trước đây.

Bà Nguyên cũng bày tỏ lời biết ơn chân thành tới Vấn đề GDMN cùng nhà tài trợ FrieslandCampina VN đã tổ chức cuộc thi ý nghĩa này và nhắn nhủ “hy vọng cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức vào những năm sau”. Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho tất cả các trường mầm non cả nước.

Cuộc thi Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non đã chính thức khép lại vào lúc 24 giờ ngày 30/10. Cuộc thi được tổ chức căn cứ trên kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) do Viện dinh dưỡng quốc gia (thuộc Bộ Y Tế) phối hợp cùng công ty FrieslandCampina Việt Nam thi hành từ năm 2009-2012.

Posted in Tin khác. Tagged with dutch lady vietnam, sữa bột dutch lady, sữa dutch lady, sữa friso.