Một vài lưu ý khi chọn mua máy tiệt trùng bình sữa

may_tiet_trung_hoi_nuoc_dien_tu_Fatzbaby.jpg

Để bảo hộ chống xâm nhập của vi trùng, vi khuẩn đối với cơ thể non nớt của trẻ, tiệt trùng bình sữa là công việc thiết yếu hàng ngày. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các nhãn hiệu máy tiệt trùng bình sữa. Tuy vậy, để tìm được một máy tiệt trùng bình sữa pigeon MeMua nào tốt cho bé, các ông bố bà vợ bà mẹ cần lưu ý một số điểm sau.

Vật liệu khoang chứa bình sữa: Để bé tránh bị ảnh hưởng bởi các hóa chất ở trong nhựa từ các vật dụng của trẻ bạn hãy loại bỏ tất cả các loại nhựa chứa BPA ra khỏi danh sách các đồ dùng ăn uống cho bé. BPA (Bisphenol-A) là một loại hoá chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC & bé có thể bị rối loạn hệ thần kinh, hoạt động sinh sản, về vững bền có thể làm tổn thương não bộ và gây một số chứng bệnh khác nếu sử dụng bình sữa có chứa chất này.

may tiet trung binh sua
Thông tin mẹ cần biết khi chọn mua máy tiệt trùng bình sữa cho trẻ yêu

Dung tích khoang chứa bình sữa: Bạn cũng nên chú ý chọn loại máy có thể thích hợp với các kiểu size bình sữa của trẻ nhà mình và nên chọn lựa loại máy tiệt trùng có dung tích khoang chứa bình sữa lớn để tiết kiệm thời gian nếu bạn mất nhiều thời gian để tiệt trùng bình sữa vì bé nhà bạn ăn sữa ngoài một cách nhiều lần.

Chú ý đến thời gian tiệt trùng, thời gian giữ lại và công suất của máy: Với máy tiệt trùng bình sữa, công suất máy càng cao, thời gian lưu lại bình sữa sau thời kỳ làm nguội sẽ càng dài bởi thời gian tiệt trùng càng lâu thì lượng sống xót càng thấp. Máy tiệt trùng bình sữa sẽ tiêu diệt vi khuẩn tiến gần tiệm cận với giá trị tuyệt đối với nhiệt lượng mạnh liên tiếp, công suất thông thường sẽ tỉ lệ nghịch với thời gian tiệt trùng bình sữa. Lượng vi khuẩn sống xót vô cùng nhỏ ở một mức độ nào đó sẽ không còn nguy hại cho trẻ nhưng chúng sẽ có dịp tốt sinh trưởng trở lại khi nhiệt độ nguội dần, nếu công suất của máy thấp thì thời gian để đun nóng cũng như bay hơi nước sẽ lâu hơn & ngược lại. Bởi thế, thông thường, các nhà sản xuất cài đặt thời gian giữ lại nằm trong ngưỡng an toàn trung bình khoảng 3h & thời gian lưu trữ bình được tính khi chẳng có sự xâm nhập vi khuẩn bên ngoài. Sau thời điểm tiệt trùng nếu không thì mở nắp bình để tiếp xúc với không khí bên ngoài ta sẽ có thời gian giữ lại bình sữa tối ưu. Hơn thế, tạo mẫu đặc biệt của máy như hệ thống khóa chắn chắn, độ kín khít giữa các bộ phận,… cũng tác động đến công suất, thời gian tiệt trùng, thời gian lưu lại của máy.

Lưu ý giá thành & các công dụng của máy: Các loại máy đa tính năng thông thường giá thành sẽ cao hơn một máy tiệt trùng bằng điện đơn thuần. Máy tiệt trùng bình sữa được trang bị con chíp điện tử, hoạt động bằng điện dòng cao cấp còn gọi là máy tiệt trùng bình sữa điện tử thường có thêm các chức năng hỗ trợ bạn như: lập trình thời gian, báo hiệu quá trình tiệt trùng bằng tín hiệu đèn, hay màn hình kĩ thuật số hoặc thêm chức năng hâm sữa, sấy khô… Tuy vậy, khi chọn mua máy tiệt trùng bình sữa, không cần những loại máy cao sang mắc tiền, các bạn cần xem xét đến mức độ nhu cầu & kinh tế gia đình để lựa chọn một chiếc máy phù hợp bởi một chiếc máy tiệt trùng đơn giản vẫn tận diệt vi khuẩn để bảo hộ bé yêu của bạn.

Posted in Cuộc sống. Tagged with máy hâm sữa, máy hấp bình sữa, máy tiệt trùng bình sữa.