Thời gian nào điện thoại thông minh của bạn được nâng cấp lên Android 4.4?

Android-KitKat-1.jpg

Google đã chính thức phát hành Android 4.4 KitKat cùng với chiếc Nexus 5 và đây sẽ là thời điểm các fan của Android phấp phỏm trông mong thời điểm chiếc điện thoại của mình được cải thiện hệ điều hành.

Dưới đây là những thông tin ban đầu về thời điểm nâng cấp Android 4.4 của các hãng sản xuất.

Dòng Nexus

Là con ruột của Google, đương nhiên, các thiết bị dòng Nexus sẽ là thiết bị đầu tiên được thưởng thức KitKat.

Android, nhà sản xuất, thiết bị, nâng cấp, hệ điều hành, KitKat, 4.4, bản sao

Một thông tin vui là Google xác nhận sẽ cập nhật phiên bản 4.4 cho Nexus 4, Nexus 7 và Nexus 10 trong “vài tuần tới”.

Và đây sẽ là thông tin không vui là chiếc Galaxy Nexus do Samsung sản xuất hồi năm 2011 sẽ không được nâng cấp lên Android 4.4.

Nguyên do là, các nhà phát triển bộ vi xử lí của thiết bị này không Texas Instruments không còn kinh doanh Bộ vi xử lý của đt di động nữa & chẳng thể cập nhật cho thiết bị này được.

Đây là một tin tức khá tệ & đã có tới hơn 15 ngàn người ký đơn kiến nghị online để thay đổi tình hình. Dù vậy, sự đảo ngược tình huống e rằng khó có thể xảy ra.

Samsung

Tất cả những gì chúng ta được biết là, Samsung Galaxy S4 sẽ thuộc nhóm thiết bị được cập nhật Android KitKat trong “vài tuần tới”.

HTC

HTC là hãng đầu tiên công bố kế hoạch cập nhật Android 4.4 cho các thiết bị của chính mình. Jason Mackenzie, Chủ tịch của HTC Mỹ xác nhận hãng này sẽ cập nhật phiên bản Android mới nhất cho chiếc dòng HTC One chất lượng cao.

Theo đó thì chiếc HTC One phiên bản Google Play Edition sẽ có bản cập nhật vào tuần đầu hoặc tuần thứ 2 của tháng 11. Để rồi, các phiên bản khác của HTC One cũng sẽ được cập nhật trong khoảng 90 ngày hoặc ít hơn. Các người anh em của HTC One gồm One Mini & One Max cũng sẽ được cập nhật sau đó.

Motorola

Cho dù có nhắc tới Android 4.4 tuy nhiên, Motorola vẫn chưa công bố những thiết bị nào sẽ được cập nhật bản sao Android mới nhất. Trong thời gian này, người sử dụng của Motorola có thể vào trang web hỗ trợ của hãng để biết điện thoại hay máy tính bảng của mình có được cải tiến lên 4.4 hay không.

Theo dự đoán, có lẽ Moto X và những thiết bị mới ra mắt trong năm 2013 như Droid Ultra, Droid Maxx & Droid Mini sẽ có Android 4.4. Các thiết bị của Motorola trước đây cũng sử dụng bộ vi xử lý của Texas Instrument, do vậy, có lẽ cũng khó có thể được cải tiến lên Anroid mới nhất.

Sony

Cũng giống như Motorola, Sony vẫn chưa xác nhận thiết bị nào thuộc dòng Xperia của họ sẽ được lên Android 4.4. Tuy vậy, chắc chắn rằng, Xperia Z và Z1 sẽ là những thiết bị thuộc nhóm đầu tiên.

Một thông tin đăng trên tài khoản Twitter của Sony Xperia News nói rằng, chúng ta sẽ có thông tin chính thức từ Sony. Sony gần đây đã khá “rõ ràng” trong việc nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới cho các thiết bị của mình, do vậy, các bạn cần tiếp tục theo đuôi các trang kỷ thuật để có thông tin.

LG

Là thiết bị có cấu hình phần cứng gần giống Nexus 5, G2 có thể là thiết bị đầu tiên được hoàn thiện lên Android 4.4. Theo một tài liệu rò rỉ thì thời điểm cải thiện có thể là tháng 12 năm nay. Nhiều model khác có thể phải đợi tới sau khi này.

Các bản rom tùy chỉnh

Bất kể là điện thoại hay máy tính bảng, nếu như không muốn chờ đợi nhà sản xuất mà vẫn được trải nghiệm Android 4.4 mới nhất, bạn có thể sử dụng các bản rom tùy chỉnh được chỉa sẻ trên mạng. Một vài bản rom loại này đã xuất hiện chỉ sau một vài ngày Google cung cấp Adroid 4.4 SDK cho các nhà phát triển.

Posted in Công nghệ. Tagged with 4.4, Android, hệ điều hành, KitKat.