Category Archives: Tin khác

Khám phá hình ảnh xác phi cơ Malaysia trên vệ tinh

1-dacbe.jpg

Từ khi DigitalGlobe Inc đưa ra website cho phép người tình nguyện tìm kiếm qua mạng vùng rộng hơn 3.000km2 để xác định vị trí phi cơ Malaysia có thể bị rơi, một người gia nhập đã phát hiện được hình ảnh giống chiếc phi cơ Boeing 777-200 trên Vịnh Thailand.

Công ty hình ảnh vệ tinh Mỹ DigitalGlobe Inc đã đăng tải hình ảnh chụp từ trên cao & hình ảnh vệ tinh độ sắc nét cao lên website Tomnod, qua đó cho phép người tình nguyện có thể tìm kiếm một vùng rộng hơn 3.000km, giúp xác định vị trí máy bay mất tích của Malaysia. Người sử dụng có thể tiếp cận chi tiết từng hình ảnh vệ tinh & đánh dấu bất kỳ thứ gì họ tin có thể là mảnh vỡ phi cơ. Những vị trí được nhiều người đánh dấu sẽ được các chuyên gia phân tích & được tiết lộ cho giới chức trách.

Hình ảnh giống một chiếc máy bay được phát hiện từ ảnh vệ tinh.
Hình ảnh giống một chiếc máy bay được khám phá từ ảnh vệ tinh.

“Với những ai chẳng thể đi tàu qua Thái Bình Dương để tới bán đảo Malaysia, hoặc chẳng thể bay bằng máy bay để tìm kiếm nơi đó, thì đây là cách họ có thể đóng góp & trợ giúp” tìm kiếm, Luke Barrington, thuộc DigitalGlobe, cho biết với mạng tin ABC News của Mỹ.

Hãng tin CNN ngay sau đó cho biết, một người tình nguyện, tên Mike Seberger, 43 tuổi, đã phát hiện được một cái bóng ở dưới đại dương, giống như một chiếc Boeing 777-200, cùng mẫu với chiếc phi cơ bị mất tích của hãng phi hành Malaysia Airlines vào sớm ngày 8/3 vừa qua.

“Mới đầu, tôi đã lơ đi nó. Tôi đã nghĩ không đời nào mình có thể tìm thấy nó nhanh đến vậy”, Seberger cho biết. “Nhưng sau đó tôi đã lật lại hình ảnh & khẳng định là nó rất giống với hình máy bay”.

Mike Seberger, lãnh đạo về IT ở Chicago, cho biết thêm, sau đó anh đã tăng hình ảnh to lên 200% và khẳng định “vật thể” mà anh phát hiện “rất giống máy bay” và “kích thước của nó cũng thích hợp với một chiếc 777-200”.

Posted in Tin khác. Tagged with an bình, bắc kinh, boeing 777, kuala lumpur, malaysia airlines, mất tích, máy bay.

Vì sao điện thoại hành khách máy bay mất tích vẫn đổ chuông?

1-fdcd0.jpg

Bí ẩn về chuyến bay MH370 của Malaysia dường như càng gia tăng khi các nguồn tin cho biết Điện thoại di động của các hành khách vẫn tiếp tục đổ chuông dài sau thời gian máy bay mất tích hôm 8/3.

Sau lúc xót xa, vô vọng vì không biết điều gì đã xảy ra với người thân của họ, người thân các hành khách trên chuyến bay MH370 đã quay sang gọi vào đt di động thành viên trong nhà & mừng thầm khi điện thoại vẫn đổ chuông.

Vì sao điện thoại hành khách máy bay mất tích vẫn đổ chuông?

Chiếc phi cơ Boeing 777-200 của hãng phi hành Malaysia Airlines đã đột nhiên biến mất khỏi màn hình radar vào sáng sớm ngày 8/3. Không có cuộc gọi vội vàng nào từ phi công và công tác tìm kiếm cho tới nay vẫn không mại lại kết quả gì, chỉ làm gia tăng những bí ẩn liên quan tới số phận của chuyến bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Các đồn đại nhanh chóng tràn ngập trên mạng xã hội rằng “những cuộc gọi ma” này là bằng chứng cho thấy phi cơ đã không gặp nạn như phần đông mọi người vẫn nghĩ.

“Thật bực mình… Có các thông tin từ các thành viên gia đình cho biết cuộc gọi của họ đến số máy người thân vẫn kêu, chứng tỏ điện không nằm dưới đáy biển”, một người dùng mạng xã hội Facebook kết luận.

Tuy nhiên, nhà phân tích kỷ thuật Jeff Kagan, cũng chính là nhà báo của tờ E-Commerce Times, cho rằng chuyện điện thoại vẫn đổ chuông không đưa tới bất kỳ kết luận nào.

“Khi điện thoại thi hành cuộc gọi, trước tiên nó sẽ kết nối với mạng lưới và cố gắng định vị điện thoại của người được gọi. Không thì tìm thấy điện thoại sau vài phút, sau vài tiếng đổ chuông, nó sẽ ngắt kết nối và đây chính là những gì đang xảy ra”, ông Kagan nói.

“Khi họ nghe thấy tiếng chuông và cho rằng đã kết nối được với người thân, nhưng kỳ thực không phải như vậy. Đó chính là mạng lưới gửi tín hiệu tới điện thoại để họ biết rằng mạng lưới đang tìm kiếm”.

“Chỉ vì bạn nghe thấy tiếng chuông, chỉ vì các tín hiệu mà chúng ta nhìn thấy trên các điện thoại thì không có bằng chứng cho thấy điều gì cả – đó chỉ là cách các mạng lưới hoạt động mà thôi”, ông Kagan nhấn mạnh.

Posted in Tin khác. Tagged with an bình, bắc kinh, boeing 777, kuala lumpur, malaysia airlines, mất tích, máy bay.

Công ty thám tử kể chuyện nghề: Truy tìm nghi can

DSC0055e2.jpg

Nghề thám tử tư tuy còn mới lạ tại VN, nhưng không những giúp điều tra “ông ăn chả hay bà ăn nem” thì các thám tử còn trợ giúp văn phòng luật, giúp truy tìm những nơi mua bán hàng giả, hàng nhái hay hỗ trợ tìm kiếm những kẻ lừa đảo thoắt ẩn thoắt hiện.Lấy ADN xác minh án dân sự.

Mỗi một vụ việc đều có đặc thù & tính chất riêng, không phải cứ ra tay là có đáp án, các thám tử phải rất vất vả mới tìm ra chân tướng sự việc mà khách hàng đòi hỏi.

Ông Lương Hiền Duy – thám tử tư (http://thamtutuluonggia.com/) Lương Gia cho biết, nghề thám tử ở VN còn rất mới, nó chỉ được biết đến trong vài năm gần đây nên công du tìm tòi, tiếp cận đối tượng cần điều tra vẫn chưa có thừa thuận lợi, thậm chí phải nói là khó khăn để hoàn tất tốt nhiệm vụ mà người tiêu dùng giao phó.

Anh Tính là Giám đốc một công ty luật tại TP.Hồ Chí Minh. Anh thường biện minh cho nhiều vụ án hình sự, dân sự… Để thuận lợi hơn trong công du bào chữa cho các thân chủ mình, anh hợp tác với công ty thám tử. Nhiều hồ sơ cần xác minh cũng như các vụ án dân sự cần chứng minh sự vắng mặt & kiểm tra nhân thân của những người có liên can là mối quan tâm hàng đầu của anh Tính. Trong đó có các trường hợp phải chứng minh huyết thống bằng các biện pháp như giám định ADN… chiếm tỷ lệ khá lớn.

Khi hồ sơ cần điều tra từ công ty luật của anh Tính chuyển về, các thám tử vạch ra kế hoạch và chỉ đạo nhân viên của mình mỗi người gánh vác một việc làm. Trước tiên các thám tử phải xác định được vị trí, nơi ở của đối tượng cần lấy mẫu để làm xét nghiệm ADN. Để rồi ông Duy sẽ bố trí các thám tử khác làm nhiệm vụ theo dõi, tìm cách tiếp cận đối tượng một cách ngẫu nhiên và tình cờ, tránh tình trạng “bứt dây động rừng”. Thường thì trong vòng khoảng một tuần các thám tử đã có thể sở hữu mẫu tóc hoặc móng tay của đối tượng đó.

Để lấy được mẫu tóc, móng tay… của đối tượng thường không dễ dàng, bởi với những người xa lạ hầu hết ai cũng đề phòng, nên công việc này yêu cầu các thám tử phải vô cùng khéo léo trong giao tiếp cũng như giỏi trong nghiệp vụ. Muốn sự việc mau chóng thành công, các thám tử cần có kế hoạch rõ ràng & cẩn trọng trong từng bước thực hành.

tham tu tu
Thám tử tư Lương Gia – Lương Hiền Duy lên kế hoạch theo đuôi đối tượng ngoài biên giới – tại Campuchia.

Truy hàng giả, tìm nghi can

Bên cạnh các vấn đề về dân sự, các công ty thám tử còn đón nhận nhiều hợp đồng liên quan đến hàng giả, hàng nhái từ các công ty đã được bảo hộ quyền có được trí tuệ tại VN. Trước những vụ như thế này thường thì công ty thám tử sẽ nhận được mẫu mã là hàng thật và mẫu mã là hàng giả, kèm theo giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ do khách hàng cung cấp.

Những thám tử sẽ khoanh vùng các khu vực ngờ vực có kinh doanh mua bán hàng giả. Sau đó họ sẽ nghiên cứu sản phẩm để phân biệt các điểm khác nhau cơ bản giữa hai mặt hàng. Bằng kỹ năng điều tra, thám tử rà soát khu vực nghi vấn để tìm kiếm & thu mua một số mẫu hàng giả mà các cơ sở nhỏ, lẻ, tự phát… đang kinh doanh. Có bằng chứng, công ty sẽ báo lại cho người tiêu dùng để mix cùng giải quyết. Nhờ thám tử phụ giúp, việc truy chọn được ngọn nguồn hàng giả, hàng nhái sẽ giúp bảo hộ uy tín các doanh nghiệp.

Với các án lạm dụng & tước đoạt tài xảy ra liên tiếp gần đây, câu chuyện của các thám tử cũng khá ly kỳ. Một buổi sáng se lạnh, ông Nam tìm tới với dịch vụ thám tử để mong tìm ra hai kẻ lừa đảo. Cho dù thông tin mà ông Nam cung cấp cho các thám tử cũng không nhiều, chỉ với tên tuổi nguyên vẹn của đối tượng lừa đảo, 2 số điện thoại đã khóa máy, một địa chỉ e-mail cùng vài bức hình của người cần tìm. Ông Nam cho biết, đối tượng ở nhà thuê nên không rõ ràng về nơi cư trú. Vụ ông cần nhất là biết được nơi mà người này hiện đang lẩn trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ thám tử, ông Lương Hiền Duy đã chọn cách tốt nhất để tìm thấy đối tượng một cách nhanh & chính xác nhất là dò địa chỉ e-mail. Lập luận rất đơn giản mà kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của ông Duy cho thấy: “Nếu là thư điện thử để giao dịch thì chắc chắn một điều là đối tượng cho dù lẩn trốn thì cũng có thể truy cập vào email để biết tin tức hoặc tiếp tục phạm tội”. Nhờ đó các thám tử có thể phát hiện chính xác nơi đối tượng đang truy cập internet.

Qua 3 tuần theo dõi, cuối cùng đối tượng nghi vấn cũng xuất hiện. Không để vuột mất cơ hội, ông Duy đã điều động một lúc 4 nhân viên thám tử nhanh chân đến địa điểm trên để bảo đảm phải thấy được đối tượng. Sau đó, họ cùng nhau hỗ trợ để tiếp tục quản lý nếu đối tượng đi ra ngoài.

Khi đối tượng đã nằm trong vòng kiểm soát, ông Duy thông cáo & hướng dẫn người mua hàng đến nơi đối tượng đang ẩn mình theo thống nhất của hợp đồng. Chưa đầy 30 phút sau, người tiêu dùng có mặt tại quán cafe, gặp được trực tiếp người lừa đảo. Hợp đồng giữa khách hàng & Công ty thám tử Lương Gia đã được thanh lý ngay sau đó vài ngày.

Posted in Tin khác. Tagged with công ty thám tử, công ty thám tử tư, dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, thám tử, thám tử tư.

Công ty thám tử tư kể chuyện nghề: Ông ăn chả, bà ăn nem

images966399_42_Vietpress_tham_tu.jpg

Tại nhiều nước trên thế giới, thám tử tư là một nghề được các nhà nước công nhận như bao nhiêu ngành nghề khác, nhưng ở VN nghề này còn khá mới lạ. Và xung quanh chuyện nghề thám tử tư có không ít những câu chuyện thú vị.

Ông ăn chả, bà ăn nem

Ngày nay những vụ ngoại tình càng ngày trở nên phổ thông. Không chỉ những đức ông chồng có nhân tình ở bên ngoài mà các bà vợ cũng tỏ ra không kém cạnh. Nếu trước đây người chồng có “léng phéng” bên ngoài thì cô vợ nếu biết cũng chỉ câm lặng chịu đựng, chờ chồng hồi tâm chuyển ý quay về với vợ con. Nhưng đó chỉ là trước kia, bây giờ một số phụ nữ không ngồi im chịu trận nữa, họ vùng lên tìm kiếm người thứ ba để trách cứ, đòi quyền bình đẳng. Thậm chí khi các bà “ăn nem” nếu không có những kỹ năng theo dõi đặc biệt thì khó lòng khám phá được.

Một thám tử của thám tử tư (http://thamtutuluonggia.com/) Lương Gia bật mí: “Trong thời gian qua, công ty nhận không ít những vụ người vợ hoặc người chồng nhờ tìm hiểu, theo đuôi, điều tra… chuyện ngoại tình của đối phương – nửa kia của gia đình. Nhiều trường hợp khi hiểu rõ sự tình người đàn ông, cô vợ chỉ biết thở dài tuyệt vọng, đau khổ, đôi lúc tự trách chính bản thân mình”.

Anh Cường là trưởng phòng cấp cao của một công ty nước ngoài. Sau nhiều năm lăn lộn, anh đã sở hữu vị trí xứng đáng & sự kính nể của cấp dưới. Anh được khá nhiều người ngưỡng mộ vì có một cô vợ đẹp & hai đứa con ngoan ngoãn, đủ nếp lẫn tẻ.

Một lần đột ngột anh nghe chính con gái đầu lòng nói: “Ba đi công tác rồi, mẹ nhiều lần nói điện thoại với ai đó mà con thấy cười suốt. Các hôm mẹ đi cả đêm khiến con với cu Tí phải ở nhà một mình. Có lúc hai chị em thức cả đêm để đợi mẹ nhưng cũng chẳng thấy mẹ về”. Nghe đến đây anh nóng ruột nhưng phải nỗ lực dặn lòng phải thật bình tĩnh trước mặt vợ, tránh để lộ chuyện mình đã biết.

tham tu tu
Thám tử phải lên kế hoạch theo đuôi rất chi tiết để không bị phát hiện.

Cuối tháng 9/2013, anh tìm tới công ty thám tử trước giờ lên phi cơ sang Thailand công du, anh muốn tìm hiểu mối quan hệ ngoài luồng của vợ và tình nhân của vợ là ai? Sau một tuần theo gót cô vợ, các thám tử đã tìm hiểu được người đàn ông mà vợ anh Cường đang vụng trộm qua lại đó chính là người bạn cũ của cô ta thời đại học. Họ nhiều lần gặp gỡ khi anh Cường đi công tác nước ngoài, được biết người đàn ông kia cũng vừa ly dị vợ cách đây không lâu.

Các thám tử cung cấp đầy đủ các báo cáo kèm theo hình ảnh của cặp nhân tình cho anh Cường, anh vô cùng đau khổ, bao nhiêu năm phấn đấu vì vợ con giờ tan tành mây khói.

Thám tử phải lên kế hoạch theo đuôi rất chi tiết để tránh bị phát hiện.
Thám tử phải lên kế hoạch theo đuôi rất chi tiết để không bị phát hiện.

Vợ Mỹ điều tra chồng Việt

Một trường hợp khác cũng vô cùng nan giải, anh chồng chưa ly hôn vợ đã vội vàng cưới vợ bé, đám cưới nghe đâu to nhất xã. Một người tiêu dùng nữ là Việt kiều Mỹ tìm đến Công ty Thám tử Lương Gia sau chuyến bay dài để ký hợp đồng tìm kiếm nhà người vợ lẽ mà chồng mình vừa cưới cách đây mấy tuần.
Theo như lời chị kể thì vợ chồng chị lấy nhau đã nhiều năm, gia đình bên chị hầu hết đều ở Mỹ, còn người thân bên chồng thì vẫn ở VN. Anh này nhiều lần về thăm nhà, hôm đầu tháng chị tìm hiểu được việc chồng chị về nước làm đám cưới với một cô gái trẻ, nghe đâu đám cưới tổ chức rất hoành tráng.

Các thám tử đã khởi hành ra tận Quảng Trị xác minh. Thông tin để tìm nhà cô vợ lẻ chỉ vỏn vẹn cái tên cô gái và tên nguyên vẹn của người chồng cùng địa điểm diễn ra đám cưới. Nhiều thám tử đã lần ra được ngôi nhà mà cô gái đang ở, đó là một căn nhà 4 tầng khang trang và nguyên vẹn tiện nghi.

Sau thời gian bàn giao kết quả cho khách hàng thì mới hay ông chồng chưa chính thức ly dị với vợ tại Mỹ mà đã vội trốn về Việt Nam tổ chức đám cưới với cô gái khác, hành động của anh chồng đã sai quy tắc của luật pháp tại Mỹ.

Posted in Tin khác. Tagged with công ty thám tử, công ty thám tử tư, dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, thám tử, thám tử tư.

Lý Tiểu Long – cuộc đời huyền thoại và sự ra đi đầy uẩn khúc

long2-8301-1384578147.jpg

27/11 là kỷ niệm 73 năm ngày sinh minh tinh võ thuật Lý Tiểu Long. Chỉ sống 33 năm trên đời song anh là tượng đài lẫy lừng của điện ảnh Hoa ngữ với những cống hiến to lớn.

Lý Tiểu Long (Bruce Lee, 1940-1973), tên thật là Lý Chấn Phiên. Sinh ra ở Mỹ nhưng ấu thơ anh ở HongKong. Thời bé, Tiểu Long gầy yếu. Năm lên bảy, anh được bố dạy Thái Cực quyền với mục đích huấn luyện sức khỏe.

Năm 13 tuổi, Lý Tiểu Long mở đầu theo sư phụ Diệp Vấn, học một cách bài bản bộ môn Vịnh Xuân quyền. Tiếp đến anh luyện Hồng quyền, Thiếu Lâm quyền, Tiết quyền, Bạch Hạc quyền… Ngoài miệt mài luyện võ Trung Hoa, Lý Tiểu Long nghiên cứu võ thuật Châu Âu… Điều đó làm nên cơ sở quan trọng để Lý Tiểu Long sáng lập nên Triệt quyền đạo (hay Tiệt quyền đạo) sau này.

Năm 1959, Lý Tiểu Long được gia đình đưa về Mỹ. Năm tiếp theo, anh vào đại học. Ngoài học chuyên ngành, Tiểu Long dồn tâm huyết nghiên cứu võ thuật. Trong trường, Lý Tiểu Long thành lập Đội võ Trung Quốc, thường cùng cả đội luyện tập, trình diễn.

Lý Tiểu Long - cuộc đời huyền thoại & sự ra đi đầy uẩn khúc
Tài tử Lý Tiểu Long – Bruce Lee

Để PR võ thuật Trung Hoa, năm thứ hai đại học, Lý Tiểu Long thuê một góc trong bãi đỗ xe của trường, treo bảng “Chấn Phiên Quốc thuật quán”. Anh vừa khổ luyện võ thuật, vừa giảng dạy cho học trò. Trong nhà luyện tập mang tên mình, Lý Tiểu Long quen Linda Emery, cô gái trẻ đến học võ, họ dần nảy sinh tình cảm với nhau. Năm 1964, hai người kết hôn. Sau đám cưới, vợ chồng Lý Tiểu Long tập trung kinh doanh Quốc thuật quán.

Lý Tiểu Long đến với điện ảnh từ rất sớm. Năm 1948 (8 tuổi), Lý Tiểu Long đóng vai nhỏ trong Phú quý phù vân, lúc đó có nghệ danh Lý Hâm. Sang năm 1950, phim đầu tiên Lý Tiểu Long đóng chính – Tế lộ tường – ra mắt. Trong sản phẩm điện ảnh này, anh đóng một trẻ mồ côi. Tiểu Long nhận được đánh giá tốt từ vai diễn.

Hè 1971, Lý Tiểu Long nhận lời mời của một công ty điện ảnh HongKong, ký hợp đồng đóng hai phim Đường Sơn đại huynh và Tinh võ môn với cát-xê 15 nghìn USD. Hai tác phẩm thu về thành công rực rỡ ở phòng vé, gây nên cơn sốt mạnh mẽ. Sau đó, anh tiếp tục đóng chính trong Mãnh long quá giang, Trò chơi tử thần (Tử vong du hý)… Tài tử cũng hợp tác với Hollywood, thực hành Long tranh hổ đấu.

Sự có mặt của Lý Tiểu Long làm thay đổi diện mạo phim võ thuật Hoa ngữ, mở đường cho sự tiến quân của người Hoa vào Hollywood. Tuy nhiên khi đang trên tột cùng sự nghiệp với hàng loạt kế hoạch điện ảnh quy mô lớn, ngày 20/7/1973, Lý Tiểu Long qua đời ở HongKong, khi chưa đầy 33 tuổi. Ngôi sao võ thuật được an táng ở Seattle, Mỹ.

Sinh thời, Lý Tiểu Long từng tự tin viết: “Mục tiêu minh bạch của tôi là trở nên ngôi sao Đông phương lừng danh có cát-xê cao nhất ở Mỹ. Mở đầu từ năm 1970, tôi sẽ được cả thế giới công nhận. Đến năm 1980, tôi sẽ có số của cải 15 triệu USD. Lúc đó tôi và mọi người trong gia đình sẽ sống sung túc, hạnh phúc”.

Năm 1999, magazine Time xếp Lý Tiểu Long vào danh sách 100 nhân vật có tầm tác động nhất thế giới trong thế kỷ 20. Qua đời cách đây hàng chục năm, Lý Tiểu Long hiện nay vẫn trong top 3 nam diễn viên màn bạc gốc Hoa được thế giới biết đến nhiều nhất.

Lý Tiểu Long có tác động không nhỏ đối với nhiều nghệ sĩ gốc Hoa. Châu Tinh Trì từng kể về huyền thoại võ thuật: “Lý Tiểu Long là thần tượng của tôi. Phim đầu tiên tôi xem ở rạp là phim của anh ấy. Tác phẩm đó khiến tôi cảm thấy có ngọn lửa hừng hực trong lồng ngực. Để rồi tôi xem thêm một vài phim của anh ta & quyết tâm trở thành võ thuật gia hoặc diễn viên. Trong lịch sử điện ảnh Hong Kong, Lý Tiểu Long là nhân vật đặc biệt. Anh ấy có năng khiếu võ thuật, được hưởng thiên thời, địa lợi, nhân hòa… Anh ấy là người đầu tiên nhìn ra trào lưu phát triển của võ thuật trong tương lai, là người đi đầu thực thụ”.

Các huyên náo quanh cái chết của Lý Tiểu Long

Ngày 20/7/1973, tin Lý Tiểu Long hy sinh lan rộng khiến toàn HongKong kinh ngạc. Ban đầu, báo chí Hồng Kông viết: “Minh tinh võ thuật nổi danh Lý Tiểu Long ngỡ ngàng chết ngất tại nhà riêng lúc 11h30 đêm qua. Vợ Lý Tiểu Long đưa chồng đến bệnh viện Queen’s Elizabeth cấp cứu nhưng không kịp. Phía bệnh viện chưa thể xác định nguyên do cái chết…”.

Bên cạnh sự tiếc thương, người quan tâm chú ý đến nguyên do sự ra đi. Rất nhiều người cảm thấy kỳ lạ: một người luyện võ mạnh khỏe, chẳng có dấu hiệu bệnh tật, cớ sao lại chết đột ngột như vậy?

Có rất nhiều lời đồn xung quanh cái chết của Lý Tiểu Long. Người nói anh đột tử trên giường nhà nữ diễn viên màn bạc Đinh Bội, sau thời điểm uống thuốc kích dục; người bảo anh bị xã hội đen HK mưu sát; lại có bài báo viết Lý Tiểu Long bị một cao thủ điểm huyệt… Còn thông tin từ phía bệnh viện khẳng định anh chết bởi chứng phù não cấp do dị ứng với thuốc giảm đau.

Tiếp đến, tờ Star của Hồng Kông đăng bài khẳng định, nam diễn viên điện ảnh không hấp hối ở nhà mình mà tại phòng của nữ diễn viên Đinh Bội. Việc, theo tờ báo, diễn ra như sau: Khoảng 13h ngày 20/7, vợ Lý Tiểu Long ra ngoài, Tiểu Long hẹn gặp Trâu Văn Hoài (một nhà chế tác phim Hồng Kông) để thảo luận về Trò chơi tử thần. Khoảng 14h, Trâu Văn Hoài đến nhà Lý Tiểu Long, hai người bàn bạc một lúc về kịch bản, sau đó rời nhà. Khoảng 16h, hai người đến nhà Đinh Bội – nữ diễn viên điện ảnh có vai trong Trò chơi tử thần – đồng thời là người tình của Lý Tiểu Long. Cả ba nói chuyện trong khoảng hai giờ đồng hồ. Khoảng 19h, Lý Tiểu Long nói anh không khỏe, hơi đau đầu. Đinh Bội cho Lý Tiểu Long uống một viên thuốc giảm đau cô hay dùng. Sau đó, Tiểu Long vào phòng Đinh Bội ngủ. Khoảng 20h, Trâu Văn Hoài ra ngoài có việc khác. Nửa tiếng sau, Đinh Bội vào phòng Lý Tiểu Long, thấy anh ngủ sâu.

Đến 21h, Lý Tiểu Long vẫn chưa tỉnh. 21h45, Trâu Văn Hoài đến nhà Đinh Bội, ông đánh thức Tiểu Long nhưng không thấy tài tử có phản ứng. Hơn 22h, bác sỹ đến nhà Đinh Bội và nhận thấy nam diễn viên điện ảnh đã hôn mê. Anh được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng chẳng thể qua khỏi.

Trâu Văn Hoài là người bật mí sớm nhất tin Lý Tiểu Long qua đời nhưng ông nói Lý Tiểu Long chết tại nhà riêng, vợ ở bên cạnh. Anh trai diễn viên điện ảnh cũng khẳng định điều này. Tuy nhiên sau đó cả hai bị phát hiện nói dối bởi căn cứ vào ghi chép điều xe, xe cấp cứu chở Lý Tiểu Long từ nhà Đinh Bội tới bệnh viện.

Dư luận chỉ trích Trâu Văn Hoài song cũng có bài báo cho rằng lời nói dối của ông là có thiện ý. Bởi Lý Tiểu Long vốn bị đồn cặp kè Đinh Bội, nếu cái chết của Tiểu Long liên quan tới nữ diễn viên, hình ảnh minh tinh, người đàn ông, người cha của Tiểu Long có thể bị ảnh hưởng xấu.

Ban đầu, Đinh Bội bác bỏ bài báo, cô nói: “Lúc anh ta qua đời, tôi chẳng có nhà, tôi ra ngoài cùng mẹ. Lần sau cùng tôi nhìn thấy Lý Tiểu Long là vào vài tháng trước, chúng tôi thình lình gặp nhau ngoài phố”.

Dù vậy, với những chứng cứ trên Star, nhiều người tin Lý Tiểu Long hy sinh ở nhà nữ minh tinh màn bạc. Mọi căm phẫn dồn vào cô. Đinh Bội bị lăng mạ, dèm pha. Người ta gọi cô là “kẻ sát nhân” hay “hồ ly tinh”.

Posted in Tin khác. Tagged with cái chết của lý tiểu long, lý quốc hào, lý tiểu long, ngôi sao võ thuật, võ thuật trung hoa, đinh bộ.

Lộ diện quán quân cuộc thi dinh dưỡng mầm non

Tap_the_truong_MN_Huong_Vy-Quan_quan_cua_Cuoc_thi_1.jpg

Trường mầm non (MN) Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã ưu tú vượt qua đơn vị khác đến từ 62 tỉnh thành trên toàn quốc trở thành quán quân của cuộc thi “Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non 2013″.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non” được tổ chức trên toàn Việt Nam bởi Vụ Giáo huấn Mầm non (Sự việc GDMN) thuộc Bộ GD-ĐT & phối hợp cùng công ty FrieslandCampina VN (đơn vị có được nhãn hàng sữa Dutch Lady, sữa Friso, Yomost, Fristi) đã khép lại vào ngày 30/10.

Cuộc thi đã nhận được con số tham dự kỉ lục của 13.713 trường MN kể từ ngày phát động. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức (BTC) đã tìm ra được 1.884 trường giành giải cấp quận/huyện (645 giải nhất, 628 giải nhì và 611 giải ba); 184 trường đoạt giải cấp tỉnh (62 giải nhất, 62 giải nhì & 60 giải ba) & 11 trường đoạt giải cấp quốc gia (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích). Danh sách các trường đạt giải cấp Quốc gia cụ thể như sau:

Tập thể giảng viên trường mầm non Hương Vỹ - quán quân của cuộc thi
Tập thể giáo viên trường mầm non Hương Vỹ – quán quân của cuộc thi.

Giải nhất: Trường MN Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Giải nhì:

- Trường MN thi hành Đại học Vinh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

- Trường MN Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Giải Ba:

- Trường MN Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

- Trường mẫu giáo (MG) Lợi Hãi, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

- Trường MN Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Giải động viên:

- Trường MN Hoàng Công Chất, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

- Trường MN Thới Thạnh, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ

- Trường MN Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội

- Trường MG Sơn Ca, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

- Trường MN Ngọc Linh, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La

Bà Ngô Thị Nguyên, Hiệu trưởng trường MN Hương Vỹ đã không giấu được niềm vui khi biết được thông tin trường Hương Vỹ đạt giải nhất cấp quốc gia & xúc động bật mí: “Đây là một niềm vinh dự rất đáng tự hào ghi nhận sự cố sức to lớn của toàn thể cán bộ trường MN Hương Vỹ trong công tác chăm lo trẻ những năm qua. Sự kiện này đồng thời cũng chính là động lực giúp toàn thể cán bộ của trường tiếp tục phấn đấu nâng cao năng lực cũng như chuyên môn để chất lượng dinh dưỡng cho bé ngày càng được cải tiến hơn nữa…” Bà Nguyên cho biết thêm trường Hương Vỹ sẽ tổ chức buổi họp phụ huynh để thông báo về giải thưởng; bàn luận với phụ huynh của trẻ về kế hoạch sử dụng sữa Dutch Lady – phần thưởng của cuộc thi tăng cường vào bữa ăn cho bé.

Bản thân bà Nguyên cũng đánh giá rất cao cuộc thi này bởi tính thiết thực mà cuộc thi đã mang lại. Dựa vào cuộc thi, các giảng viên trong trường đã chủ động tìm hiểu, nghiên cứu & cập nhật kiến thức liên quan đến dinh dưỡng không chỉ ở trong cuốn Cẩm Nang Dinh Dưỡng do Sự việc GDMN phát hành mà còn từ nhiều nguồn khác nhau. Điều đó đã giúp cho việc vận dụng vào thực tế chuẩn bị và chế xuất bữa ăn cho bé cũng được hoàn thiện đáng kể hơn so với trước đây.

Bà Nguyên cũng bày tỏ lời biết ơn chân thành tới Vấn đề GDMN cùng nhà tài trợ FrieslandCampina VN đã tổ chức cuộc thi ý nghĩa này và nhắn nhủ “hy vọng cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức vào những năm sau”. Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho tất cả các trường mầm non cả nước.

Cuộc thi Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non đã chính thức khép lại vào lúc 24 giờ ngày 30/10. Cuộc thi được tổ chức căn cứ trên kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) do Viện dinh dưỡng quốc gia (thuộc Bộ Y Tế) phối hợp cùng công ty FrieslandCampina Việt Nam thi hành từ năm 2009-2012.

Posted in Tin khác. Tagged with dutch lady vietnam, sữa bột dutch lady, sữa dutch lady, sữa friso.

Người TP Hồ Chí Minh đảo lộn sinh hoạt trước bão

IMG00916-20131106-1248-5160-13-4475-3327-1383730609.jpg

Những trường đồng loạt nhắn tin trả học sinh trước 16h để tránh bão, bố mẹ không rời công sở được vội đôn đáo tìm người nhờ đón con. Những cuộc hẹn làm việc, học hành tối bị hủy…

Cơ quan của nữ kế toán Nguyễn Thanh Hương thông cảm tình hình sắp bão nên cho phép nhân viên có con nhỏ được về sớm hơn thường lệ để đón con. Rời trường, hai mẹ con quyết định vào siêu thị để mua đồ ăn dự trữ. Bỗng dưng được nghỉ học và đi shopping cùng mẹ, bé Mít cứ líu lo hỏi lý do làm mẹ bật cười.

Cảm giác này khiến chị nhớ lại thời thơ ấu, mỗi lần bão, mẹ chị mua rất nhiều đồ ăn chất trong nhà vì mấy hôm sau không ai đi chợ. Bây giờ, biết chắc chắn là các siêu thị vẫn bán hàng nhưng chị đã bị cái tính thận trọng đó của mẹ ngấm vào rồi. Với lại nếu mai lỡ bão to, vợ chồng con cái không đi làm, đến trường, có sẵn đồ ăn trong nhà, chị có thể ngủ nướng. Chồng biết vợ đi mua sắm còn nhắn tin dặn chọn vài đĩa phim để giết thời gian.

Học sinh trường Tiểu học Phước Long B được cho nghỉ học đang chờ phụ huynh tới đón về
Học sinh trường Tiểu học Phước Long B được cho nghỉ học vào trưa 6/11, đang chờ phụ huynh tới đón về. Ảnh: Nguyễn Loan.

Dự báo bão số 13 sẽ vào TP HCM đêm 6/11, đến 17h Tp Hồ Chí Minh chưa có mưa nhưng trời tối sầm khiến nhiều người đâm lo. Anh Bình (công nhân khu chế biến Tân Thuận) không dám về sớm chống bão vì sợ mất 200.000 đồng tiền chăm chỉ của tháng 11. Cả buổi chiều anh làm việc không yên. Giờ nghỉ trưa, anh đã gọi điện về dặn vợ sửa soạn sẵn một số giẻ lau để chặn nước ngoài cửa, cất đồ đạc lên gác xép. Khu trọ nhà anh ở đường Lý Phục Man (quận 7) hôm qua triều cường nước ngập mấp mé cửa nhà. Nếu cộng thêm bão nữa thì đêm nay chắc chắn nước sẽ tràn vào nhà. Hết giờ làm, anh xin phép không tăng ca để về nhà buộc lại cửa sổ & mái nhà. “Có bão thành ra mới dám nghỉ về sớm, chứ nếu không còn lâu mới được ăn cơm tối với vợ”, anh cười khi nghĩ đến mặt tích cực của việc đón bão.

Các cuộc hẹn tối 6/11 đã bị hủy. Đình Anh, nhân viên một công ty bảo hiểm tại quận 3, TP HCM, cho biết cậu bạn thân trong hội định cư ở nước ngoài vừa về VN công tác hôm nay. Cả nhóm Đình Anh đã lên lịch từ cả tháng trước hẹn hò tối nay sẽ tụ tập ăn uống, hát hò nhưng cuối cùng phải hủy. Sau thời điểm cập nhật status trên Facebook để hỏi ý kiến, tất cả mọi người đều chuyển qua phương án “hẹn hò online”.

“Mấy năm bạn mới về Việt Nam công tác một lần, chiều mai phải bay ra Hà Nội lại gặp dịp bão. Chỉ cầu mong ngày mai trời quang mây tạnh để còn kịp gặp nhau cà phê”, Đình Anh share.

Chiều nay, nhiều công ty, cơ quan tại TP TPHCM chủ động cho nhân viên nghỉ sớm. Từ 8h sáng, một công ty tại quận 12 thông báo qua Skype quyết định cho mọi người về sớm hôm nay, bắt đầu từ 16h chiều vì tình hình bão số 13 phức tạp. Những bộ phận đang làm việc được đòi hỏi gắng sức sắp xếp để hoàn thành cho kịp thời hạn. Một vài bộ phận khác được yêu cầu sẵn sàng online ở nhà để giải quyết những vấn đề khác nếu có.

Nỗi lo ảnh hưởng của cơn bão số 13 trước giờ đổ bộ vào đất liền cũng khiến cư dân mạng tỏ ra lo ngại, liên tiếp tiết lộ tình hình đón bão của mình và gia đình lên trang cá nhân. Có những người háo hức vì lâu lắm mới có dịp đón bão ở Tp Hồ Chí Minh, nhưng không ít người lo lắng cho việc ở nhà, con cái…

“Vẫn đang trong giờ làm việc mà các cộng sự xin về gần hết để đón con, mình ngồi lo giải quyết xong đống sổ sách đầu tháng mà chỉ sợ kẹt lại công ty vì bão”, Phương Nguyễn, nhân viên kế toán một công ty ở quận 3, bật mí trên Facebook.

Không ít người tỏ ra hoang mang trước tâm trạng lo lắng, e ngại trước giờ bão vào đất liền đang tràn ngập khắp Facebook. “Mình vừa xin sếp về sớm để giằng lại căn bếp, nhỡ bão về trong tối thì trở tay không kịp. Thấy một loạt share về chuyện khẩn trương đối phó với bão của mọi người trên Facebook mà hoảng. Cả năm rồi mới thấy người Sài Gòn sửng sờ vì bão như thế”, nick Hoàng Cường bình luận.

Những sinh viên trong giờ học nơm nớp lo âu, tranh thủ lướt Facebook để nắm bắt tình hình trước giờ bão vào đất liền. Một số giới trẻ mới lên thành phố trọ học cũng tỏ ra băn khoăn vì lần đầu đối mặt với việc chống bão khi xa nhà. “Mình ở miền núi, chưa biết cảm giác lũ lụt, bão bùng là gì. Bão mà vào không biết chống chọi sao. Ngồi nhìn trời sao thấy vẫn bình thường, trong lúc mọi người đang rần rần chống bão. Chỉ sợ lát đến lớp về, bão lại ập vào, không biết xoay sở thế nào”, Thu Hiền Nguyễn tâm sự trên trang cá nhân.

Không ít ý kiến vẫn thể hiện sự lạc quan, cho rằng khá lâu rồi, người HCM mới rần rần khí thế đón bão như thế. “Nghe tin bão sắp vào mà nhớ đến vài kỉ niệm lúc nhỏ. Lúc bão vào, trong khi cả nhà vật vã chống bão thì tụi trẻ con vui hết biết, vui nhất là được nghỉ học vì cô sẽ cho về ngay tức thời, khỏi bài tập về nhà luôn. Tha hồ mà đắp mền, ăn mỳ tôm sống…”, nick Khải Linh hài hước tâm sự.

Posted in Tin khác. Tagged with bão 13, bão đổ vào, Cần Giờ, TP HCM đón bão.

“Thám tử” kể chuyện “điều tra” ngoại tình

nt-5b8ea.jpg

Chồng đi công du xa, vợ ở nhà ngã vào tay một người bạn cũ, bỏ mặc con cái không quan tâm… Nhiều trường hợp này dường như không còn xa lạ, chỉ đến khi bị phát giác thì hạnh phúc gia đình đã đứng trên bờ vực tan vỡ.

Ngày nay, chẳng những những đức ông chồng có nhân tình ở bên ngoài mà những bà vợ cũng tỏ ra không kém cạnh. Người đàn ông dù có ngoại tình thì bao giờ cũng sẽ quay về với gia đình, nhưng ác nghiệt hơn khi người vợ đã có nhân tình thì họ sẵn sàng từ bỏ chồng, con. Cuộc sống hiện đại, bận rộn, nhiều người chồng vì công việc, đi công tác xa, đến khi quay về nhà thì vợ đã thuộc về lắc tay người khác. Để chắc chắn tránh bị “cắm sừng”, nhiều “quý ông” phải tìm tới các thám tử để nhờ họ theo đuôi, điều tra… vợ vào những ngày mình vắng nhà.

Anh Cường là trưởng phòng cấp cao của một công ty nước ngoài. Sau nhiều năm lăn lộn, anh đã sở hữu vị trí xứng danh và sự kính nể của cấp dưới. Anh luôn được nhiều người ngưỡng mộ vì có một cô vợ đẹp và hai đứa con ngoan, đủ nếp lẫn tẻ. Anh tự nhủ, dù vất vả cách mấy cũng không để vợ con thua thiệt bất cứ ai, bởi vậy dù đã có những thành công nhất định nhưng anh vẫn không dừng phấn đấu. Ai cũng nghĩ gia đình anh hoàn mỹ. Bản thân anh cũng luôn nỗ lực gìn giữ hạnh phúc. Nhưng “có từ trong chăn mới biết chăn có rận”.

tham tu tu
Ngoại tình, nguyên nhân khiến nhiều gia đình đổ vỡ

Vì việc làm bận rộn nên anh Cường thường phải đi công du xa nhà theo chỉ thị của công ty. Dăm bữa, nửa tháng lại phải khăn gói đi nước ngoài, thường xuyên nhớ vợ con đến quay quắt nhưng anh chẳng thể không đi.

Khoảng 8 tháng trước vợ anh bắt đầu có dấu hiệu thay đổi, không còn vồn vã đợi chồng về như xưa. Vài lần anh gọi điện thoại thăm hỏi nhưng máy vợ bận suốt, anh thấy lo lắng, bồn chồn nên nhiều chuyến xin rút ngắn khoảng thời gian công tác để được về đoàn tụ gia đình. Sếp thương tình nên nhất trí cho anh về sớm.

Một lần thình lình anh nghe chính con gái đầu lòng nói: “Ba đi rồi, mẹ nhiều lần nói điện thoại với ai đó mà con thấy cười suốt. Nhiều hôm mẹ đi cả đêm khiến con với cu Tí phải ở nhà một mình. Có lúc hai chị em thức cả đêm để đợi mẹ nhưng cũng chẳng thấy mẹ về”. Nghe đến đây, anh nóng ruột nhưng cố gắng dặn lòng phải thật bình tĩnh trước mặt vợ, tránh để lộ chuyện mình đã biết.

Một ngày cuối tháng 9, trước giờ lên phi cơ đi Thái Lan, anh Cường tìm tới các “thám tử tư” nhờ “trông vợ” giúp mình những ngày mình vắng nhà.

Sau một tuần theo đuôi người vợ, các “thám tử” đã tìm hiểu được người chồng mà vợ anh Cường đang lén lút qua lại đó là người bạn cũ của cô ta thời đại học. Họ thường xuyên gặp gỡ khi anh Cường đi công tác nước ngoài. Được biết người đàn ông kia cũng vừa ly hôn vợ cách đây không lâu.

Anh Cường vô cùng đau khổ, choáng váng khi sự thật là những hình ảnh mà những “thám tử” ghi lại được. Bao nhiêu năm phấn đấu vì vợ con giờ tan tành mây khói.

Trốn vợ ở Mỹ, về VN cưới vợ bé

Trường hợp khác cũng vô cùng nan giải. Một ông Việt kiều có vợ con đuề huề bên Mỹ lại trốn về VN cưới thêm vợ bé. Nghe đâu, đám cưới tổ chức linh đình, to nhất xã. Bà vợ biết chuyện, tức tốc về Việt Nam tìm nhà người vợ lẽ này để nói hết sự thật của ông chồng trăng hoa. Khổ thay, không biết tìm nhà cô ta ở đâu.

Nước mắt ngắn dài, nữ Việt kiều cho biết, vợ chồng bà lấy nhau đã nhiều năm. Gia đình bên bà hầu hết đều ở Mỹ, còn người thân bên chồng thì vẫn ở Việt Nam. Chồng bà thường xuyên về thăm nhà. Từ Mỹ về VN mà cứ như đi chợ. Tần suất về càng nhiều & thời gian tạm trú càng kéo dài. Ngờ vực chuyện chẳng lành, bà vợ bí mật về nước thì mới hỡi ơi: Chồng đã có thêm vợ!

Các “thám tử” dựa trên thông tin nữ Việt kiều cung cấp là tên cô gái & tên đầy đủ của người chồng cùng địa điểm diễn ra đám cưới. Họ ra tận Quảng Trị, qua thường xuyên sàng lọc thông tin đã tìm ra địa chỉ. Nữ Việt kiều “chết đứng” khi phát hiện “đức lang quân” của chính mình đang sống cùng người vợ bé trong căn nhà 4 tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi.

Ông Lương Hiền Duy, GĐ một công ty thám tử cho biết, càng ngày có quá nhiều vụ vợ chồng ngờ vực nhau và không tin tưởng nên mới nhờ người theo gót. Trước đây, đàn ông có “léng phéng” thì người vợ nếu biết cũng chỉ im lặng hứng chịu, chờ chồng hồi tâm chuyển ý quay về. Giờ một vài phụ nữ không ngồi im chịu trận nữa, họ vùng lên tìm kiếm người thứ ba để trách móc, thậm chí nhiều chị còn có tư tưởng “ông ăn chả, bà ăn nem” để đòi quyền bình đẳng. Vụ ngoại tình càng li kỳ càng thấy hạnh phúc gia đình thật quá mong manh.

Posted in Tin khác. Tagged with công ty thám tử, công ty thám tử tư, dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, thám tử, thám tử tư.

Nghề thám tử tư – vất vả & thử thách

CaseDetectiveIconDraftLarge.jpg

Nghề thám tử tư ở Việt Nam đang nở rộ trong một số năm trở lại đây với đại đa số thành phần gia nhập là những người trẻ tuổi đam mê phiêu lưu, phát hiện & thích trải nghiệm cuộc sống. Thế nhưng, những vất vả, thách thức thậm chí nguy hiểm trong nghề là có thật. Chủ đề sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh về những khó khăn của nghề để có sự chọn lọc đúng đắn khi quyết định chọn nghề thám tử tư đang rất “hot” ngày nay.

Nguy cơ bệnh tật tăng cao: Do đặc thù nghề nghiệp, các thám tử tư luôn phải làm việc bất cứ nơi đâu, thậm chí đi thâu đem suốt sáng cũng chính là chuyện rất bình thường. Họ dường như chẳng thể tự quyết định và kiểm soát được giờ giấc của chính mình. Các thám tử tư phải làm trong bất kỳ thời gian và tình thế nào miễn là họ có thể hoàn thành được việc làm nhanh chóng & hiệu quả nhất. Chính vì vậy, điều này tác động không nhỏ đến sức khỏe của họ.

tham tu tu
Không an toàn của nghề thám tử tư

Trở nên những diễn viên bất đắc dĩ: Để có thể quan sát, tìm tòi & nhận định vấn đề một cách chính xác, các thám tử tư nhiều lúc phải hóa thân thành rất nhiều nhân vật bất đắc dĩ. Họ phải diễn thật ưu tú từ anh xe ôm, khách qua đường hay bất cứ một nhân vật nào mà họ cảm thấy có thể giúp mình tiếp xúc đối tượng một cách thuận lợi nhất. Nếu để bị ngờ vực, rất có thể họ sẽ gặp những chuyện không may hoặc chí ít việc làm của họ sẽ gặp rất nhiều trở ngại.

Trở ngại của công việc: Không phải đối tượng nào cũng theo dõi được dễ dàng, có rất nhiều người rất tinh vi họ có thể biết hoạt động của các thám tử tư, hoặc nếu đối tượng cần theo đuôi là những người có địa vị trong xã hội thì việc làm này lại càng trở ngại hơn bởi xung quanh họ có rất nhiều vệ sĩ. Hoặc với những vụ việc điều tra đối thủ cạnh tranh của một công ty, cũng vô cùng khó khăn để tác nghiệp.

Có khi không an toàn đến tính mạng: Những thám tử mới vào nghề với kinh nghiệm còn non kém nên những hoàn cảnh ngoài ý muốn rất có thể xảy ra. Chỉ cần sơ hở hoặc gặp những đối tượng đa nghi, có khả năng quan sát tốt, nhiều khả năng thám tử tư sẽ bị khám phá. Họ có gặp nguy hiểm đến tính mạng hay chưa cũng vô cùng khó nói trong trường hơp này.

Nếu bạn đang có ý định chạy theo công việc này, bạn tốt nhất nên ngẫm nghĩ cẩn trọng giữ được & mất. Quan trọng hơn hết, bạn cần phải biết cách cân bằng giữa việc làm & cuộc sống gia đình. Thám tử tư làm nghề nghiệp cần sự thông cảm & chia sẽ của người thân. Truwocs khi bắt đầu những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm cuộc sống, bạn hãy chắc rằng mình thật sự chịu được áp lức của việc làm này.

Posted in Tin khác. Tagged with công ty thám tử, công ty thám tử tư, dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, thám tử, thám tử tư.

Tập đoàn Vinamilk sản xuất sữa bằng robot mô-đen

fe8ed_v1.JPG

Có diện tích rộng đến 20 ha, nhà máy sữa VN xứng đáng được gọi là Mega, tức là “siêu nhà máy”, bởi quy mô mô-đen, rộng lớn & quy trình làm việc liên hoàn, tự động. Công suất design giai đoạn 1 của nhà máy là 400 triệu lít sữa/năm, tức bằng 9 nhà máy sữa ngày nay của Vinamilk gộp lại.

Đến năm 2015, Vinamilk sẽ triển khai thời kỳ 2 để đến năm 2017 có công suất 800 triệu lít sữa/năm. Khi đó, chỉ riêng nhà máy này đã đủ đáp ứng nhu cầu sữa tươi nguyên chất vinamilk cho toàn thị trường VN. Nhà máy phải cần đến bao nhiêu lao động để tạo nên khối lượng sản phẩm đó?

Thật ngỡ ngàng ở câu trả lời của ông Bert Jan Post, giám đốc điều hành công ty Tertra Pak Việt Nam, đơn vị gánh vác xây dựng lắp ráp công nghiệp cho nhà máy này: Nơi đây ứng dụng công nghiệp tự động hóa & điều khiển tích hợp ở một đẳng cấp mới, từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm.

sua vinamilk
Hệ thống rô-bốt tự động tại Nhà máy sữa VN. Toàn bộ nhà máy ứng dụng công nghệ tự động hóa và điều khiển tích hợp ở một đẳng cấp Thế giới hết sức modern, từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm.

Những robot tự hành (LGV) điều khiển toàn bộ quá trình từ nguyên liệu dùng để bao gói tới thành phẩm, giúp kiểm soát tối ưu về chất lượng và bảo đảm hiệu quả về chi phí. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc Vinamilk đầu tư kho thông minh đầu tiên của ngành sữa VN và Thế giới cực kì hiện đại. Robot (LGV) ngay đây mang kiểu dáng những chiếc xe tự động vận chuyển nâng, xếp hàng. Máy móc được tích hợp thành một hệ thống và hoạt động đồng bộ, giúp nâng hiệu quả và năng suất vượt xa so với chế độ vận hành thủ công.

Như vậy các Robot hôm nay ở “siêu nhà máy sữa” phải được hiểu đúng theo định nghĩa trong Tiêu chuẩn quốc tế ISO 8373: “Chính là một loại máy móc được điều khiển tự động, được thảo chương sẵn, sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, có khả năng vận động theo nhiều hơn 3 trục, có thể cố định hoặc di động tùy theo những ứng dụng của nó trong công nghệ tự động”. Hệ thống rô-bốt tự động tại Nhà máy sữa VN. Toàn bộ nhà máy ứng dụng công nghiệp tự động hóa và điều khiển tích hợp ở một đẳng cấp Thế giới cực kỳ modern, từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm.

Hình ảnh diễn ra trong nhà máy rất nhịp nhàng: hàng chục xe bồn lạnh chuyên dụng chở sữa tươi nguyên liệu tới cung cấp cho nhà máy. Trạm tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu ở đây có khả năng đón nhận 80 tấn sữa tươi mỗi giờ. Sữa tươi khi chảy qua thiết bị đo lường, lọc tự động, đạt tiêu chuẩn sẽ nhập vào hệ thống 3 bồn lạnh, mỗi bồn có dung tích 150 m3. Đây sẽ là hệ thống bồn sữa có sức chứa lớn nhất hiện nay tại VN.

Công nghệ sản xuất ly tâm tách khuẩn hiện đại giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn trong sữa tươi nguyên liệu, đây sẽ là công nghiệp mới của thế giới được Vinamilk là công ty duy nhất tại Việt Nam sử dụng. Kỷ thuật UHT tiệt trùng ở nhiệt độ cao 140 độ C trong khoảng thời gian cực ngắn 4 giây ở giai đoạn sau đó giúp tận diệt toàn bộ vi khuẩn có hại còn lại trong sữa, giúp đảm bảo chất lượng sữa mà không cần sử dụng chất bảo quản.

Tất cả hệ thống thiết bị, máy móc, đặc biệt là các robot LGV đều vận hành tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm. Mỗi khâu trong quá trình sản xuất được quản lý, mọi thông số đều được theo dõi, bảo đảm khả năng truy xuất lập tức đối với bất kỳ sản phẩm nào.

Các Robot tự động chuyển hàng thành phẩm vào kho. Kho chứa pa-let có công suất 27.168 lô chứa hàng, có khả năng ứng chịu động đất; 8 hệ thống kho chứa & máy bốc dỡ Exyz công nghiệp mới & tiên tiến nhất ngày nay. Hệ thống này nhanh hơn, nhẹ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn bất kỳ thế hệ máy cùng tính năng nào trước đây.

Tại khu vực xuất hàng, hệ thống phân loại pa-let tự động phân chia thành 16 làn theo nguyên lý băng tải con lăn lực hút. Toàn bộ hệ thống được kiểm soát và thanh tra bằng một phần mềm lõi của SSI Schaefer có tên gọi Hệ thống quản lý kho hàng Wamas.

Việc ứng dụng kỷ thuật tự động & tích hợp trên phương án tự động hóa Tetra Plant Master, & hệ thống thanh tra kho hàng Wamas đã đưa Nhà máy sữa VN trở nên nhà máy mô-đen bậc nhất thế giới, tạo dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành công nghiệp sữa thế giới.

Trong buổi lễ khánh thành ngày 10-9 vừa qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng đây cũng chính là niềm tự hào của người Việt Nam, vì sự xuất hiện của các nhà máy sữa Vinamilk đã khiến cho sữa VN không phải chỉ có đáp ứng nhu cầu trong nước mà sẽ tiếp tục có mặt càng ngày nhiều trên thị trường thế giới.

Posted in Tin khác. Tagged with công ty sửa vinamilk, sữa bột vinamilk, sữa vinamilk.