Ưu & nhược điểm của sản phẩm nồi cơm điện Happy Cook HC-60

Noi_com_dien_chong_dinh_HC-120.jpg

Một chiếc nồi cơm điện nhỏ gọn như nồi cơm điện Happy Cook thường rất phù hợp với những gia đình ít người, sinh viên xa nhà hay những cặp vợ chồng mới cưới…Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh về hình dáng, tính năng, sản phẩm này vẫn có những mặt hạn chế đáng chú ý.

Sản phẩm nồi cơm điện Happy Cook HC-60 nặng 0,7kg, được design có hình dáng tựa chú heo với dung tích 0,6L, kích thước 22×18 cm (cao x đường kính) và có phím bấm tự động mở vung nồi. Vung nồi sẽ tự động bật lên khi người sử dụng bấm vào phím tự động. Song song đó cón có chi tiết xả hơi phía trên vung nồi. Trên thân nồi, hai đầu của quai xách được tạo mẫu cố định. Sản phẩm còn có một ruột nồi, một xửng hấp nhựa, 1 muôi và một cốc đong có chia vạch ngoài bộ phận thân nồi. Khi nấu, nồi tự động chuyển sang chế độ hâm nóng khi thực hành xong chế độ nấu, để sử dụng thì người sử dụng chỉ gạt nhẹ nút phía dưới để chuyển sang chế độ nấu. người dùng cũng sẽ dễ dàng sử dụng hơn bởi các thông số kỹ thuật hay những lời cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, các chi tiết chức năng… đều bằng cả tiếng Việt & tiếng Anh.

noi com dien happy cook
Xem thử tính năng của nồi cơm điện Happy Cook HC-60

Từ những chi tiết nhỏ như lớp vỏ nhựa đến cần gạt, phím bấm hay dây nguồn hay quai xách… có thể thấy sản phẩm có cấu tạo khá chắc chắn. Cho dù so với dòng Cuckoo–CR0631F, các chi tiết này có phần giới hạn hơn nhưng lại chắc chắn hơn nhiều so với dòng Kangaroo–KG25. Nồi cơm điện Happy Cook HC-60 được xuất xưởng theo công nghiệp tiên tiến của Hàn Quốc, sản phẩm nhờ kiểu dáng tựa chú heo và sự phối mầu khá đúng đắn nên rất bắt mắt người tiêu thụ.

Do chi tiết toả hơi được tạo mẫu độc đáo hạn chế tối đa việc bị bỏng tay do bất cẩn, có thể toả hơi ra mọi hướng đối với dòng sản phẩm của Happy Cook này nên chị em sẽ hầu như không cảm thấy thấy luồng hơi nóng toả lên. Thử nghiệm sản phẩm với loại gạo xi dẻo khi đổ đầy lượng gạo bằng 0,6L và mực nước theo tỉ lệ mà hãng hướng dẫn, cho thấy kết quả: Cơm tránh bị nát, chín đều và tơi xốp. Tuy nhiên, lúc nồi mới chuyển sang chế độ hâm, để đạt được điều đó thì chị em phải đảo cơm một lần, sau khi nồi chuyển sang phím hâm khoảng 5 phút thì có thể lấy ăn được. Tuy nhiên nồi cơm điện Happy Cook HC-60 lại có thời gian để nấu chín cơm tương đối lâu. Với dung tích khoảng 0,6L, sản phẩm nấu chín cơm với thời gian khoảng 40 phút.

Sản phẩm nồi cơm điện Happy Cook Hc-60 có lớp men chống dính đem lại hiệu quả cao, ngoài chức năng nấu cơm, nồi còn thích hợp để nấu cháo hoặc chế xuất các món luộc, hấp… Khi nấu cơm những lần đầu tiên, lớp men này là sẽ có mùi lạ giống như mùi nhựa gây khó chịu cho người sử dụng lúc mở nắp nồi ra. Ngoài ra, lớp men này có hiện tượng bong, tróc nếu sử dụng thời gian trên 3 tháng, tác động đến tuổi thọ của nồi, thậm chí lớp men khi bong tróc có thể gây tác động đến sức khoẻ người mua hàng.

Posted in Cuộc sống. Tagged with nồi cơm điện, nồi cơm điện giá rẻ, nồi cơm điện hàn quốc, nồi cơm điện happy cook.